Header Ads

Món ăn nhanh có lợi cho bà bầu

Thực phẩm tiện lợi (hay còn gọi là thức ăn nhanh) với hương thị thơm ngon là một phát minh được xem là "xa xỉ" trong cuộc sống hiện đại. Nó chỉ không may mắn ở chỗ có chứa nhiều chất bảo quản và những thành phần khác không rõ nguồn gốc mà bạn nên tránh xa chúng trong lúc mang thai. Tuy nhiên vẫn có một số thức ăn nhanh và dễ làm nhưng vẫn tốt cho sức khỏe của bạn, đặc biệt là khi bạn cần lấp đầy bao tử tạm thời và chờ đến bữa ăn chính. Dưới đây là 10 gợi ý những món ăn nhanh được khuyến cáo bởi Heidi Reichenberger, phát ngôn viên của Hiệp hội dinh dưỡng Hoa Kì và Elizabeth Somer, chuyên gia dinh dưỡng, tác giả của cuốn "Dinh dưỡng để có một thai kì khỏe mạnh: Những lời khuyên về ăn uống trước, trong và sau khi mang thai" 


1. Trái cây: Nếu cảm thấy đói, hãy chọn 1 trái táo, chuối, lê, cam hoặc bất cứ loại trái cây nào mà bạn thích. Hoạc nếu bạn muốn, có thể uống nước một ly nhỏ khoảng 110ml ép trái cây hoặc rau củ - những loại được khuyến khích sử dụng trong thai kỳ. Bạn cũng có thể chọn nước ép đóng chai nguyên chất, không nên sử dụng nước ép dạng si-rô .
2. Nho khô: Một lượng nhỏ (khoảng 30gram) nho đóng hộp vừa có thể cung cấp chất xơ, sắt và kaki cho cơ thể vừa cho bạn một bữa ăn dặm ngọt ngào đấy.
3. Sữa chua: Một hộp sữa chua loại cổ điển khoảng 180ml có thể cung cấp 25% lượng canxi cần thiết của bạn trong một ngày, cũng như protein và khoáng chất cần thiết khác. Nếu trên sản phẩm có ghi chú "cung cấp lợi khuẩn và men sống" tức là sản phẩm này còn chứa nhiều lợi khuẩn giúp hỗ trợ và bảo vệ đường tiêu hóa của bạn tốt hơn.
4. Tự chuẩn bị trái cây sấy khô: Bạn nên luôn đem theo 1 hộp ngũ cốc nguyên hạt, thêm một ít trái cây sấy khô và các loại hạt ăn liền mà bạn yêu thích (như hạt anh đào, hạnh nhân, nam việt quất và quả óc chó). Cất chúng trong hộp kín để trong ngăn bàn làm việc hoặc trên xe, trong túi xách, đảm bảo chúng luôn giòn và bạn có thể ăn ngay được.

No comments

hoaquasay.vn. Powered by Blogger.